Tiêu chí của một website chuẩn SEO là gì?

Theo một nghiên cứu cho thấy, 70% khách hàng có nhu cầu tham gia mua sắm online thông qua các trang thương mại điện tử. Người tiêu dùng sử dụng sàn thương mại điện tử với mục đích chủ yếu là so sánh giá, đọc đánh giá của những khách hàng trước đã sử dụng và tìm sản phẩm cũng như nhãn hiệu mới.  Sàn thương mại điện tử là một trong những yếu tố giúp cho các thương hiệu có thể nhanh chóng tiếp cận khách hàng và trở thành một trong những chiến lược chính của công ty. Từ những yếu tố trên tầm quan trọng của thương mại điện tử là rất lớn . Nhưng để hình thành nên được những trang thương mại điện tử như vậy cần phải có website được tối ưu hóa. Nhằm tạo được cái nhìn đa chiều về vấn đề này, BKNS xin giới thiệu bạn đọc bài viết Tiêu chí của một website chuẩn SEO là gì?.

1. Website chuẩn SEO là gì?

Trước hết chúng ta cần hiểu website là gì. Nói theo ngôn ngữ tin học thì website chính là tập tin HTML dùng https để truy nhập, chứa các thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc là nơi chia sẻ những hoạt động như bí kíp, tin tức… trên cùng một domain và được lữu trữ trên hosting. Qua đó, sẽ là cách giúp cho doanh nghiệp phát triển thương hiệu của mình thông qua các lượt tương tác với khách hàng. 

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization tức nghĩa là tối ưu website trên bộ máy tìm kiếm. Và công cụ phổ biến nhất để thực hiện điều này không gì khác đó chính là Google. Thông qua qua các thuật toán tìm kiếm và đánh giá một website sau đó sẽ đưa ra kết quả hữu ích nhất cho người truy cập. 

website-chuan-seo-la-gi

Qua những yếu tố trên ta có thể rút ra một khái niệm ngắn gọn về website chuẩn SEO là website chứa các thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm,… đã được tối ưu hóa trên Google bằng cách tối ưu code web, thiết kế giao diện, tốc độ tải trang, nội dung,…website càng chuẩn SEO thì thứ hạng đứng top càng cao trên Google. 

2. Tại sao nên thiết kế website chuẩn SEO?

Một website chuẩn SEO sẽ là yếu tố giúp cho bài viết được tối ưu trên Google và khi đó, người truy cập internet có thể dễ dàng tìm thấy website của mình nhanh hơn so với các đối thủ khác. Việc thiết kế website sẽ đem lại những lợi ích sau

– Tỷ lệ lỗi trang sẽ được đảm bảo ở mức thấp nhất

– Khả năng đứng top cao nhờ sự thân thiện với các bộ máy tìm kiếm từ đó giúp tăng tương tác khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi trên web

– Tiết kiệm quảng cáo trên nhiều trang khác nhau và đặc biệt là những ngành có tính cạnh tranh cao 

3. Các tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO

Hầu hết với bất kể lĩnh vực nào cũng đều có những tiêu chuẩn khác nhau và không riêng gì website chuẩn SEO. Vì vậy, để đánh giá một website được gọi là chuẩn SEO thì cũng cần dựa trên những tiêu chí nhất định. Dưới đây, BKNS xin đưa ra một số tiêu chí khách quan sau

3.1. Bố cục web chuẩn SEO

website-chuan-seo-la-gi-1

Trước hết để có được một website đẹp chuẩn seo ta cần phải sắp xếp bố cục sao cho hợp lý nhất. điều này đồng nghĩa với việc tất cả những yếu tố như hình ảnh, thông tin nội dung cần phải có sự liên kết chặt chẽ nhưng cũng không thiếu đi yếu tố sáng tạo để tránh sự nhàm chán. Đặc biệt phải thực sự chú ý tới nội dung. Bởi sau khi đăng bài xong, Google sẽ đi kiểm tra tất cả các nội dung trên website, tiến hành đọc và ghi dữ liệu bằng những thuật toán của mình, Google sẽ lọc ra những dữ liệu nào thực sự có ích và cần thiết, có copy từ những nguồn trước đó hay không. Cho nên đối với SEO thì content chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho website phát triển.

3.2. Tối ưu lập trình code 

Coder có tay nghề cao sẽ giúp cho quá trình seo web trở nên nhanh chóng. Ví dụ như nội dung dễ đọc, dễ hiểu, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng, cấu trúc trang tương thích với mọi trình duyệt, tốc độ load trang cao,… dễ gây được tín nhiệm với khách hàng. Bút sa thì gà chết. Vì vậy, đây là một khâu không thể thiếu và cũng cần tới sự cẩn trọng của người thực hiện. Khi thiết kế website chuẩn SEO thì cần dựa các vào các thuật toán đánh giá từ các bộ máy tìm kiếm.

3.3. Tối ưu SEO on-page – tối ưu tất cả các thành phần có trong web 

Tức là tối ưu trên từng trang con, được lặp đi lặp lại nhiều lần mỗi khi đăng bài, với mục đích nhằm đẩy bài viết lên top đầu của Google. Để đạt được điều đó, ta cần phải chú ý tới những nhân tố sau đây  

website-chuan-seo-la-gi-2

– Khung điều chỉnh URL 

– Thẻ meta title và description 

– Thẻ meta og

– Thẻ heading

– Tối ưu Internal Link

– Hình ảnh

– https

– Tốc độ load website  

Với thông tin hữu ích trên, BKNS cảm ơn bạn vì đi đến hết chặng của bài viết Website chuẩn SEO là gì? Các tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO, hi vọng bạn đã có được những kiến thức bổ ích. Hãy thường xuyên ghé qua BKNS để tìm được những gói dịch vụ mà bạn mong muốn nhé!